Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

POPE JOHN PAUL II --GIÁO HOÀNG GIOAN PHAO LÔ II.---NHÂN VẬT VÀ TRUYỆN-THỔ PHỈ ĐẢNG CƯỚP VIỆT NAM 37 NĂM SAU VẪN GIỐNG XƯA!!!NGƯỜI LÍNH VÀ THI SĨ ” 1974-1975-1980...{ A TALE OF SAIGON CITY AFTER THE WAR ENDED 1975-1980-"A tale of Saigon city after war" [ Disastrous memoir of Saigon after war ended 1975-1980...] 2) LOOK LIKE TWO TWIN SISTER SAME!? “TRÔNG GIỐNG NHƯ HAI CHI EM SINH ĐÔI!?

POPE JOHN PAUL II -- GIÁO HOÀNG GIOAN PHAO LÔ II.


ENGLISH AND VIETNAMES LANGUAGE.

http://en.wikipedia.org/wiki/Pope_John_Paul_II

http://vi.wikipedia.org/wiki/Gioan_Phaol%C3%B4_II


“Một nền chính trị nhằm phát triển con người phải lấy tình liên đới làm phương tiện và kiểu mẫu”. Tại sao người ta có thể từ khước quyền tham gia chính trị của những con người có đủ khả năng, có đủ thiện chí vì lợi ích của quốc gi...

a, vì lợi ích của cộng đồng? Tại sao vậy? Chẳng lẽ vì dựa vào lý lịch chính trị? Chẳng lẽ vì người ấy là người Công Giáo? Khi người ta phân biệt như thế là người ta đã tước mất cái quyền của con người sống trong tình liên đới.

Bên cạnh đó, Đức Thánh Cha viết tiếp: “Kết quả hoạt động của chính trị mang tính liên đới, kết quả mà mọi người ước mong nhưng chưa đạt được, chính là hòa bình.” Ngài nhấn mạnh: “Các tín hữu Giáo Dân không thể khoanh tay ngồi nhìn như kẻ bàng quan lười biếng trước những gì phá hoại hay tổn thương hòa bình, như vũ lực và chiến tranh, tra tấn hay khủng bố, trại tập trung, quân sự hóa chính trị, thi đua võ trang, đe dọa nguyên tử… Ngược lại, là môn đệ của Đức Giêsu Kitô – Vua hòa bình, các tín hữu Giáo Dân phải nhận lãnh bổn phận làm người kiến tạo hòa bình bằng cuộc sống trở về với Chúa và bằng các hoạt động vì sự thật, vì tự do, vì công bình, vì bác ái; đó là những nền tảng vững chắc của hòa bình.”.

NHÂN VẬT VÀ TRUYỆN-THỔ PHỈ ĐẢNG CƯỚP VIỆT NAM 37 NĂM SAU VẪN GIỐNG XƯA!!!

NGƯỜI LÍNH VÀ THI SĨ ” 1974-1975-1980...

{ A TALE OF SAIGON CITY AFTER THE WAR ENDED 1975-1980-"A tale of Saigon city after war" [ Disastrous memoir of Saigon after war ended 1975-1980...]

NHỮNG NHÂN VẬT CÓ THẬT TRONG 2 CHƯƠNG CÂU CHUYỆN…

1) A TALE OF SAIGON CITY AFTER THE WAR ENDED 1975-1980... NHỮNG CÂU CHUYỆN Ở TP SÀI GÒN SAU NGAY CHIẾN TRANH KẾT THÚC 1975-1980..

2) LOOK LIKE TWO TWIN SISTER SAME!? “TRÔNG GIỐNG NHƯ HAI CHI EM SINH ĐÔI!?

ĐẢNG CƯỚP THỔ PHỈ VIỆT NAM TỪ 1945-1954-1975 ĐẾN NGÀY NAY 2012. ĐANG ĐƯA ĐẤT NƯỚC VÀ NGƯỜI DÂN VIẾT NAM, ĐẾN ĐƯỜNG CÙNG CỦA SỰ TỤT HẬU BĂNG HOẠI VỀ VĂN HÓA, GIÁO DỤC, KINH TẾ…THẢM HỌA TÀN PHÁ VỀ MÔI TRƯỜNG SINH THÁI Ô NHIỄM, TẠO RA MỘT XÃ HỘI ĐẦY RẪY SỰ BẤT CÔNG, ĐẠO ĐỨC SỐNG CON NGƯỜI XUỐNG CẤP VÀ BĂNG HOẠI. LŨNG LOẠN TÔN GIÁO, KHỦNG KHOẢNG NIỀM TIN SỰ SỐNG CON NGƯỜI…

ĐẢNG CƯỚP CỘNG SẢN VIỆT NAM, NGÀY NAY ĐÃ LỘ RÕ NGUYÊN HÌNH CHO TOÀN DÂN VIỆT NAM VÀ CẢ THẾ GIỚI NHẬN DIỆN RA!!?? ĐẢNG CƯỚP THỔ PHỈ!!?? ĐẢNG CƯỚP THỔ PHỈ 60 MƯƠI NĂM TỪ 1954 Ở MIỀN BẮC VN, 37 NĂM Ở MIỀN NAM TỪ THÁNG 4-1975 ĐẾN NAY VẪN THẾ…BẢN CHẤT THỔ PHỈ VẪN LÀ THỔ PHỈ!! KHỈ VẪN LÀ KHỈ!! THỔ PHỈ TỪ RỪNG XANH HANG ĐỘNG, TRÀN XUỐNG ĐỒNG BẰNG, VÀO THÀNH PHỐ CƯỚP NHÀ CƯỚP ĐẤT, CƯỚP RUÔNG VƯỜN HÃM HẠI DÂN LÀNH, CHÚNG VƠ VÉT CỦA DÂN, HÚT XƯƠNG MÁU THỊT CỦA NGƯỜI DÂN MIỀN NAM MỘT CÁCH TÀN BẠO, KHÔNG SÁCH VỞ BÚT MỰC NÀO CÓ THỂ VIẾT TẢ HẾT… NHỮNG NGƯỜI CẦM BÚT TỪNG CÓ THỜI GIAN CHỨNG KIẾN, {NHÂN CHỨNG SỐNG-SAU NGÀY CỘNG SẢN CHIẾM MIỀN NAM}. DÙ ÍT HAY NHIỀU NHỮNG GÌ HỌ ĐÃ THẤY, KHÔNG LẼ KHÔNG VIẾT NỔI 1 VÀI TRANG TRUYỆN NGẮN VỀ NHÂN VẬT, NHỮNG CHUYỆN XẢY RA TẠI SÀI GÒN MIỀN NAM SAU THÁNG 4-1975 !!!

“ NGƯỜI LÍNH VÀ THI SĨ ” 1974-1975-1980... {

A TALE OF SAIGON CITY AFTER THE WAR ENDED 1975-1980-"A tale of Saigon city after war" [ Disastrous memoir of Saigon after war ended 1975-1980...]

NHỮNG NHÂN VẬT CÓ THẬT TRONG 2 CHƯƠNG CÂU CHUYỆN…

1) A TALE OF SAIGON CITY AFTER THE WAR ENDED 1975-1980... NHỮNG CÂU CHUYỆN Ở TP SÀI GÒN SAU NGAY CHIẾN TRANH KẾT THÚC 1975-1980..

2) LOOK LIKE TWO TWIN SISTER SAME!? “TRÔNG GIỐNG NHƯ HAI CHI EM SINH ĐÔI!?

“ NHÂN VẬT 2 CHỊ EM GIỐNG NHAU, TƯỞNG NHƯ SINH ĐÔI NHƯNG NGƯỜI CHỊ LÀ MỘT BÁC SĨ, LỚN HƠN CÔ ME GÁI 3 TUỔI VỪA HỌC XONG DƯỢC SĨ.

NGƯỜI CHỊ VÀ BÀ MẸ HIỂU RÕ BẢN CHẤT CỦA ĐÁM QUÂN THỔ PHỈ CỘNG SẢN, VÌ ĐÃ BỎ MIỀN BẮC CHẠY VÀO NAM 1954... NGƯỜI EM DẠI KHỜ, MÊ MUỘI YÊU 1 TÊN Y TÁ CỘNG SẢN…TÌNH TIẾT CỦA CÂU CHUYỆN XẢY RA THẢM CẢNH, BI THẢM CHO CẢ GIA ĐÌNH… ĐÓ CŨNG LÀ 1 BÁO HIỆU CHO CẢ MIỀN NAM… “ NGU DÂN BI CỘNG SẢN LỪA” NHỮNG ĐÁM 30-4, ĐÁM DU KÍCH VIỆT CỘNG TỬ RỪNG RÚ TRÀN VỀ THÀNH PHỐ!!! NHỮNG KHUÔN MẶT NON CHOẸT, VÊNH VÁO HỐNG HÁCH, HẾCH HOÁC, TAY CẦM THUỐC LÁ HÚT, TAY CẦM SÚNG CHĨA VÀO NGƯỜI XE BẮT DỪNG LẠI KIỂM SOÁT…. NHÌN NHỮNG TÊN ĐÓ, NGHĨ ĐẾN ĐÁM LÍNH KHƠ ĐỎ-CĂM PU-CHIA!!! NHỮNG ĐÁM LÍNH BẮC KỲ, NAM NỮ NHIỀU LOẠI THÀNH PHẦN KHÁC NHAU, ĐANG ĐUA NHAU TRÀN VÀO SÀI GÒN MIỀN NAM ĐỂ NHANH TAY VƠ VÉT CƯỚP CỦA!!! NGÀY NAY GẦN 40 NĂM QUA RỒI, NHỮNG ĐÁM NGƯỜI ĐÓ HÔM NAY HỌ ĐÃ TRỞ THÀNH VAI GỌI LÀ, CHA MẸ ÔNG BÀ!!!

NHƯNG BẢN CHẤT CỦA HỌ GIỐNG NHƯ NGÀY XƯA…ĐÓ LÀ NHỮNG ĐÁM TÚ ÔNG-TÚ BÀ, LÀM QUAN CHỨC Ở NHIỀU NGHỀ!!! TRONG ĐÓ CÓ NGHỀ MUA QUAN BÁN CHỨC, THAM NHŨNG, CƯỚP RUỘNG VƯỜN ĐẤT CỦA DÂN OAN…MỞ SÒNG BÀI, TRUNG TÂM NHÀ CHƯA GÁI MÃI DÂM…ĂN HÚT XƯƠNG MÁU CỦA THẾ HỆ TRẺ…CHÚNG NÓ GIÀU CÓ DO THAM NHŨNG, BÓC LỘT SỨC LẠO ĐỘNG CỦA CÔNG NHÂN, BUÔN BÁN XUẤT KHẨU PHỤ NỮ TRẺ EM RA NGOẠI QUỐC!!! CHÚNG GIÀU CÓ DO CƯỚP ĐẤT RUỘNG VƯỜN CỦA NÔNG DÂN, BÁN TÀI NGUYÊN ĐẤT NƯỚC, RÚT RUỘT TIỀN THUÊ DÂN… CON CÁI CHÁU CHẮC CHÚNG SINH RA, GỞI ĐI TÂY-MỸ HỌC RỒI CŨNG VẬY… TRỞ VỀ VIỆT NAM NỐI GÓT CHA XƯA THỔ PHỈ-ĐẢNG CƯỚP CON NAY VỀ CŨNG GIA NHẬP VÀO ĐẢNG CƯỚP THỔ PHỈ!!! CHÚNG CÓ NHIỀU TIỀN CỦA, NHÀ LẦU XE HƠI, NGƯỜI Ở, NGƯỜI LÀM NÔ LỆ TRONG NHÀ…NHƯNG NHÌN MẶT BẢN CHẤT CỦA NÓ CŨNG BẦN, BẠC, BÈO, KEO KẸT, VÔ NHÂN ĐỨC, VÔ CẢM VỚI NGƯỜI DÂN LÀM CÔNG NGHÈO KHỔ!!! CHÚNG CÓ MANG MÂNG ĐẦY CỔ VẬT, TIỀN VÀNG VÔ CHÙA, NHÀ THỜ CÚNG CẪY, CẦU PHƯỚC CẦU TÀI CŨNG LÀ VÔ NGHĨA!!! Y TÁ BÁC SĨ, LÀ NGƯỜI THẦY LÀM NGHỀ LƯƠNG Y TỪ THIỆN MỸ…NGHỀ ĐỂ NUÔI SỐNG VỢ CON GIA ĐÌNH CHÍNH MÌNH, VÀ CŨNG LÀ LÀM PHÚC LỢI CHO XÃ HỘI… CÁI TÊN Y TÁ-THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG THỜI GIAN QUA ĐÃ LÀM CHO NHÂN DÂN VN VÀ CẢ THẾ GIỚI BIẾT RÕ RÀNG HƠN!!!

TRONG TRUYỆN “ CUỐN THEO CHIỀU GIÓ - MARGARET MITCHELL’S ” NHÂN VẬT. SCARLETT O’HARA!!! DÙNG NGÔN TỬ CHƯỞI RỦA ĐÁM LÍNH MIỀN BẮC YANKEE- {Yankee soldiers in the United States - The Civil W ar1861-1864}.. Thực ra Quân Lính Miền Yankee của Lincoln, vào đánh chiếm Miền Nam xong rồi trở về quê quán cũ .. Họ không tràn vào cướp bóc tài sản, xâm chiếm ruộng đất và di người vào đồng hóa Miền Nam như Thổ Phỉ Cộng Sản VN đã làm sau 4-1975... Như Ông Võ Văn Kiệt đã từng nói sau 4-1975 ở Miền Nam!!?? Nhân vật 2 chị em: Trông giống nhau như hai chi em sinh đôi” trong truyện “ Người Lính và Thi Sĩ-Soldier and Poet…Nhân vật người chị Bác Sĩ, đã nguyền rủa đám dân Bắc Kỳ {Phụ Nữ + Đàn Ông}

Đã cấu kết với đám dân du kích 30-4... VC nằm vùng!!!, Thổ Phỉ rừng xanh vơ vét cướp đoạt của cải dân Miền Nam dưới thời Lê Duẩn!!! Nhân vật câu truyện được mô tả bộ mặt thật của tên Y Tá Bắc Kỳ {cấp bập Thiếu Úy} Người chị gái Bác Sĩ đã chưởi tên Y Tá đã hãm hại cô em gái dược sỹ vừa mới học xong!!!. Hình ảnh và nhân vật trong câu chuyện này liên tưởng đến những gì đã và đang xảy ra tại Việt Nam ngày hôm nay….

NGÔN NGỮ-THÀNH NGỮ MÀ NGƯỜI VIỆT NAM NGÀY NAY THƯỜNG NÓI CÂU: “ CHẤP NHẬN SỐNG CHUNG VỚI LŨ ”. VÂNG, SỐNG CHUNG VỚI LŨ ĐỄ HIỂU BIẾT VỀ LŨ, VÀ CŨNG LÀ ĐỄ HỌC HỎI THÊM VÌ NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA LŨ!!!

CÓ THỂ SỐNG CHUNG VỚI LŨ, HAY SỐNG CHUNG VỚI ĐÁM THỔ PHỈ-ĐẢNG CƯỚP LỪA DÂN!!?? HẢI TẶC CƯỚP BIỂN!!?? NHƯNG KHÔNG THỂ SỐNG CHUNG VỚI RẮN RẾT ĐỘC, CÁ SẤU, CHÓ SÓI, HỔ ĐÓI VÀ ĐÁM ĐỈA HÚT MÁU!!! NGƯỜI DÂN OAN Ở VIỆT NAM NGÀY NAY ĐANG SỐNG TRONG TRẠNG HUỐNG NÀO!!??

VỪA QUA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ÁP DỤNG LUẬT THỔ PHỈ RỪNG, TRONG VỤ XỬ ÁN BỎ TÙ 3 NHÀ BLOGGERS TẠI SÀI GÒN!!! NÓ LÀ CÁI TÁT ĐÁNH VÀO MẶT CÁC NHÀ NGOẠI GIAO TÂY PHƯƠNG-MỸ, CHÂU ÂU!!! MÀ TƯƠNG LAI HỘI ĐỒNG LHQ, VỀ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM PHẢI ĐỐI ĐẦU

VỚI THỰC TRẠNG TỒI TỆ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐANG GIA TĂNG ĐÀN ÁP TỰ DO NGÔN LUẬN, TỰ DO BÁO CHÍ Ở VIỆT NAM HIỆN NAY…

VẤN ĐỀ NÀY CÓ LIÊN QUAN ĐẾN MỘT BẰNG CHỨNG CỤ THỂ, VỀ VỤ VIỆC SAU ĐÂY:

Sự cố vụ việc, đóng cửa Viện Nghiên Cứu Độc lập IDS là một bước lùi-tục hậu cho đất nuớc Việt Nam. Chính Quyền Cộng Sản Hà Nội ra quyết định đóng cửa IDS là một mất mát to lớn cho giới nghiên cứu trí thức Việt Nam...Điều này không...

khác gì Mao Trạch Đông đa từng nói và làm, cách đây gần 50 năm qua, trong thời kỳ gọi là cuộc cách mang văn hóa" Trí thức là cục...Ngày nay anh Ba Dung cung học theo ông Mao sao? Vấn đề này có liên quan đến bài bình luận của tôi khi: ĐỌC QUA BÀI "Những giả thuyết ngây tho "Alan Phan-VIETNAMNET**.

Nghi đến đề tài: VIỆT NAM TRÊN CON ĐƯỜNG CHẮP VÁ** If-nếuVietnam không thay đổi, để cho người dân thật sự có Tự do dân chủ-Nhân Quyền-Tự do ngôn luận.

Tự do tư duy độc lập sáng tạo?

HỌC MIẾN ĐIỆN, MÙA XUÂN Á RẬP, ĐỂ THAY ĐỔI THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ THỔ PHỈ-THAM NHŨNG ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ, THIẾU VĂN HÓA-VÔ VĂN HÓA!!! TOÀN DÂN PHẢI ĐOÀN KẾT ĐỨNG DẬY LÀM CUỘC CÁCH MẠNG-KÊU GỌI TRƯNG CẦU DÂN Ý…

PHẢI Xóa bỏ thủ tục: KIỂM SOÁT LÝ LỊCH-PHÂN CHIA-ĐÈ ÉM-KỲ THỊ THÀNH PHẦN GIAI CẤP, CON CHÁU CỦA CÁC CÔNG DÂN VNCH..[ĐCSVN HIỆN NAY ĐỐI XỬ VỚI VIỆT KIỀU NHƯ CON BÒ SỮA, ĐCSVN CHỈ DÙNG ĐỂ HÚT SỮA, NHƯ HÚT XƯƠNG MÁU CỦA DÂN OAN Ở VIỆT NAM !!??].

PHẢI Nâng cấp giáo dục dân trí, văn hóa, tôn giáo đạo đức sống tình nguời. Hòa hợp dân tộc? Phát triển nền kinh tế trí thức cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ ô nhiễm môi truờng có quy hoạch.Việt Nam 50-100 năm sau không theo kịp:Thailand-Malaysia-Korean-Taiwan.Thậm chí VN là bãi xả rác của các nuớc phát triển? CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG RẺ TIỀN Ở VIỆT NAM NGÀY NAY, SẼ LÀM CÔNG CỤ NÔ LỆ CHO ĐẢNG CSVN!!! QUA TAY CÁC CAI CHỦ THẦU, TƯ BẢN NGOẠI QUỐC TRÊN THẾ GIỚI TRONG NHỮNG THẾ HỆ TỚI !! ??“ Việt Nam Thủ Tướng đám này, Lớp tư [4] Y Tá mặt dày mắt sâu!?

Cử Nhân Luật học ở đâu!? U Minh, Rạch Sỏi bên Lào hay Miên!?POSTED IN DALAT VIETNAM OCTORBER 02, 2012

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét